wisswatches happytobuynfljerseys bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
[X] ?óng l?i
Loading...
kế toán Thiên ưng
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG chuyên dạy học thực hành kế toán thuế tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm HTKK, Excel, Misa. Là một địa chỉ học kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM
Giảm giá 25% học phí khóa học thực hành kế toán online
học thực hành kế toán tổng hợp
học thực hành kế toán thuế
học thực hành kế toán trên excel
học phần mềm kế toán misa

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

Mẫu báo cáo thực tập kế toán

Mẫu báo cáo: Kế toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Tín Nghĩa


Công ty kế toán Thiên Ưng xin chia sẻ Mẫu Báo cáo thực tập kế toán: “Kế toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Tín Nghĩa”

 
LỜI MỞ ĐẦU
 
1. Sự cần thiết của đề tài:
 
Nền kinh tế nước ta chuyển dần từ nền kinh tế tập trung sang nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa, chịu sự tác động của nền kinh tế thị trường là thách thức lớn với mọi thành phần kinh tế. Bởi vậy muốn tồn tại, một doanh nghiệp đứng vững trong thị trường kinh doanh hiện nay tùy thuộc vào kết quả quá trình sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp mà cụ thể là các chỉ tiêu doanh thu, chi phí và lợi nhuận. Muốn tồn tại chúng ta đòi hỏi các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp cần phải giám sát chỉ đạo thực hiện sát sao mọi hoạt động kinh doanh diễn ra trong đơn vị mình. Để thực hiện tốt vấn đề này không gì thay thế ngoài việc hạch toán đầy đủ, chi tiết và kịp thời mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong kỳ bởi thông qua hạch toán các khoản doanh thu, chi phí được đảm bảo tính đúng đắn, đầy đủ, từ đó xác định được chính xác kết quả kinh doanh cuối cùng của doanh nghiệp.
 
Với doanh nghiệp vừa mang tính chất thương mại, tiêu thụ hàng hóa là giai đoạn quan trọng nhất của quá trình kinh doanh, nó có tính chất quyết định tới thành công hay thất bại của doanh nghiệp, giải quyết tốt khâu tiêu thụ thì doanh nghiệp mới thực sự thực hiện được chức năng là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng. Điều đó cho thấy công tác hạch toán nói chung và công tác hạch toán xác định kết quả kinh doanh nói riêng là khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu với doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này doanh nghiệp phải lựa chọn kinh doanh mặt hàng nào có lợi nhất. Doanh nghiệp nên tiếp tục đầu tư hay chuyển sang hướng khác. Do vậy, việc tổ chức tiêu thụ và xác định kết kinh doanh như thế nào để có thể cung cấp thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất cho các nhà quản lý, phân tích, đánh giá lựa chọn phương thức kinh doanh thích hợp nhất. Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp em thấy để có thể tồn tại và phát triển, các nhà kinh doanh phải xây dựng cho mình chiến lược cụ thể nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và đặc biệt là thúc đẩy công tác tiêu thụ tìm đầu ra cho sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp mình. Đây là nhiệm vụ sống còn của mỗi doanh nghiệp hiện nay, bởi vậy thông qua việc tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa thì doanh nghiệp mới có vốn để tiến hành tái mở rộng, tăng tốc độ lưu chuyển vốn và nâng cao khả năng sử dụng vốn của doanh nghiệp.
 
Mặc khác chúng ta hội nhập vào nền kinh tế thế giới trong xu hướng khu vực hóa, toàn cầu hóa, vừa hợp tác vừa cạnh tranh gây gắt, các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các thành phần kinh tế cần trang bị cho mình lợi thế cạnh tranh để tồn tại và phát triển đó là sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau và cạnh tranh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp ngoài nước. Nơi cạnh tranh xảy ra trên thị trường trong nước và cả thị trường ngoài nước
 
 Do đó, sự cần thiết phải tổ chức mạng lưới tiêu thụ sản phẩm là một nhu cầu cấp bách. Vì nếu như doanh nghiệp không tiêu thụ được sản phẩm thì doanh nghiệp không thể có lợi nhuận và như vậy doanh nghiệp đó sẽ không thể phát triển được và tất yếu sẽ bị xóa sổ trên thị trường.
 
Cũng như bao doanh nghiệp khác trong nền kinh tế thị trường, Công ty TNHH Tín Nghĩa luôn quan tâm tới việc tổ chức sản xuất kinh doanh nhằm thu lợi nhuận lớn nhất cho công ty. Là một công ty thương mại chuyên kinh doanh các vật liệu xây dựng, thì kinh doanh tìm kiếm doanh thu là quan trọng. Xuất phát từ cách nhìn như vậy kế toán doanh thu cần phải được tổ chức một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty. Chính vì vậy em đã chọn đề tài: “Kế toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Tín Nghĩa”.
 
2. Mục tiêu đề tài:

Đề tài nghiên cứu nhằm mục tiêu chủ yếu là hoàn thiện thêm về mặt lý luận về tổ chức công tác kế toán doanh thu trong điều kiện nền kinh tế thị trường. Khi chọn đề tài này Em muốn tìm hiểu về quá trình hoạt động tiêu thụ hàng hóa từ thực tế của công ty và công tác kế toán về tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh cuối kỳ, từ đó thấy được cách hạch toán, phân bổ chi phí nhằm rút ra những kinh nghiệm thực tế và đưa ra các biện pháp hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ hàng hóa tại công ty, loại bỏ các chi phí bất hợp lý khắc phục kịp thời những yếu tố yếu kém. Từ đó rút ra được những ưu nhược điểm của công ty và rút ra những kinh nghiệm.
 
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng: Kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Tín Nghĩa.
 
Phạm vi nghiên cứu:
Không gian: quá trình thực tập và tìm hiểu Công ty TNHH Tín Nghĩa.
Thời gian: 31/05/2010  đến 25/07/2010
 
4. Phương pháp nghiên cứu:

- Tìm hiểu thực tế tại công ty về quy trình tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty bằng cách phỏng vấn Anh chị nhân viên trong phòng kế toán.
- Thu thập số liệu thực tế của từng thời kỳ hoạt động kinh doanh, căn cứ vào chứng từ ghi sổ và các sổ chi tiết của công ty
- Tham khảo thêm các tài liệu có liên quan đến đề nghiên cứu.
 
5. Kết cấu của báo cáo thực tập:

Chuyên đề gồm lời mở đầu và kết luận, chuyên đề còn được chia ra thành 4 chương :
 
Chương I: Tổng quan về Công ty TNHH Tín Nghĩa
Chương II: Cơ sở lý luận chung về công tác Kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh
ChươngIII: Thực tiễn công tác kế tại Công ty TNHH Tín Nghĩa
Chương IV: Nhận xét và kiến nghị
 
Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Đoàn Văn Đính cùng các cô chú cán bộ kế toán trong Công ty TNHH Tín Nghĩa đã giúp em hoàn thành chuyên đề này.
 
Do thời gian thực tập có hạn cũng như kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nên chuyên đề của em khó tránh khởi những sai sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp của các thầy cô giáo, của các cô chú trong Công ty để chuyên đề của em hoàn thiện hơn.
 
------------------------------------------------------------------
Các bạn muốn tải miễn phí Mẫu báo cáo thực tập kế toán: “Kế toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Tín Nghĩa" vui lòng:
 

- Để lại mail ở phần bình luận bên dưới.
- Hoặc gửi yêu cầu vào mail
: hainam188801@gmail.com.
 
 
Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Thiên Ưng xin chúc các bạn thành công!
__________________________________________________

Giảm giá 25% học phí khóa học thực hành kế toán online
Xem thêm

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG ĐỊA CHỈ CÁC CƠ SỞ HỌC
 Hotline: 0987. 026. 515  Địa chỉ tại Hà Nội:
 1. Cơ sở Cầu Giấy: Xuân Thủy - Cầu giấy - Hà Nội
 Email: ketoanthienung@gmail.com  2. Cơ sở Định Công: Định Công - Thanh xuân - Hà Nội
 Website: ketoanthienung.net  3. Cơ sở Thanh Xuân: Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
   4. Cơ sở Long Biên: Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
   5. Cơ sở Hà Đông: Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
   Địa chỉ tại Hồ Chí Minh:
   6. Cơ sở Quận 3: Cách mạng tháng 8 - Phường 11 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
   7. Cơ sở Q. Thủ Đức - HCMP. Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - Tp. Hồ Chí Minh
Bản quyền thuộc về: Kế toán Thiên Ưng  DMCA.com Công ty kế toán Thiên Ưng
 
Giảm giá 25% học phí khóa học thực hành kế toán online