wisswatches happytobuynfljerseys bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
[X] ?óng l?i
Loading...
kế toán Thiên ưng
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG chuyên dạy học thực hành kế toán thuế tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm HTKK, Excel, Misa. Là một địa chỉ học kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM
học phí kế toán thiên ưng
học thực hành kế toán tổng hợp
học thực hành kế toán thuế
học thực hành kế toán trên excel
học phần mềm kế toán misa

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

kế toán thiên ưng tuyển dụng

Hỏi đáp kế toán - Thuế

Hóa đơn GTGT đầu vào ghi địa chỉ cũ có được không?


Câu hỏi:

Trường hợp 1: Công ty em đã đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mà em chưa điều chỉnh thông tin đăng ký với thuế. Trong thời gian nhận thông báo thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có phát sinh Hóa đơn GTGT đầu vào ghi địa chỉ trụ sở cũ thì hóa đơn GTGT đó có được chấp nhận không ạ?
 
Trường hợp 2: Công ty em sản xuất theo mùa vụ. Đã cho công nhân ký hợp đồng LĐTV 03 tháng, và ký bản cam kết 23/BCK. Công nhân đó không có MST. Công ty em có bắt buộc phải đăng ký MST cho công nhân đó không? Có phải quyết toán thuê cho những công nhân đó không ạ?
 
Trường hợp 3: Công ty em làm hợp đồng mượn tiền cá nhân trong hội đồng quản trị công ty. Hình thức cho vay là tiền mặt, thì có được chấp nhận không ạ?
 
Trường hợp 4: Do công ty chưa có phương tiện đưa đón cán bộ công nhân viên đi công tác, làm việc. Công ty em làm hợp đồng mượn tài sản. Chi phí xăng dầu, sửa chữa do công ty chịu trách nhiệm thanh toán. Thì Hợp đồng đó với Hóa đơn xăng dầu, sửa chữa ghi (tên,địa chỉ,MST công ty) có được chấp nhận không ạ? Có phải làm thêm thủ tục gì nữa không ạ?
 

Trả lời:

1 - Theo quy định thì trong phạm vi 10 ngày kể từ ngày có thay đổi DN phải thực hiện điều chỉnh thông tin đăng ký thuế. Nếu việc chưa điều chỉnh thông tin vẫn còn trong thời hạn 10 ngày mà hoá đơn GTGT đầu vào có ghi địa chỉ cũ thì vẫn được chấp nhận. Ngược lại, vượt quá 10 ngày thì không được chấp nhận.

Xem thêm:
Cách xử lý khi viết sai hóa đơn GTGT
 
2 - Công ty của bạn do sản xuất theo mùa vụ nên ký hợp đồng thời vụ thì không sai, tuy nhiên, các cá nhân ký hợp đồng thời vụ, có cam kết theo mẫu 23/BCK thì nhất thiết phải có mã số thuế cho các cá nhân này .

Xem thêm:
Cách tính thuế TNCN đối với lao động thời vụ
 
3 - Việc công ty vay/mượn tiền của cá nhân, kể cả cá nhân đó là thành viên HĐQT nếu là mượn thật, vay thật thì tiền mặt hay nộp qua tài khoản ngân hàng đều không vi phạm điều khoản cấm của pháp luật dân sự .
 
4 - Việc thuê/mượn tài sản giữa cá nhân và công ty pháp luật cũng không cấm nhưng với tài sản mượn là ô tô để đưa đón cán bộ đi công tác rất dễ bị nghi vấn là cách thức để lách luật, kiếm hoá đơn xăng xe, phụ tùng, sửa chữa để hợp thức chi phí. Do vậy, nếu là mượn thật, dùng thật thì bạn phải có đủ chứng từ chứng minh việc đó là thật thì mới đủ sức thuyết phục.
(Trích nguồn: mof.gov.vn)

__________________________________________________

học phí kế toán thiên ưng
Xem thêm

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG ĐỊA CHỈ CÁC CƠ SỞ HỌC
Hotline: Mr Nam:
                 0984. 322. 539
                 0963. 133. 042
Địa chỉ tại Hà Nội:

1. Cơ sở Cầu Giấy:
 Lô B11 
(Sau Tòa nhà Richland) - Số 9A - Ngõ 181 (Bên cạnh tòa nhà HITC) - Đường Xuân Thủy, Q. Cầu giấy, Hà Nội
Email: ketoanthienung@gmail.com 2. Cơ sở Định Công: Phòng H15 (Tầng 15) - Toà A - Chung cư 96 Định Công - Số 96 Đường Định Công - Thanh xuân - Hà Nội.
(Từ ngoài đường Giải phóng đi vào khoảng 100m, gần Cầu Định Công) 

Website: ketoanthienung.net
3. Cơ sở Thanh Xuân: Phòng 3A – Chung cư 39 - Số 19 Nguyễn Trãi,  Thanh Xuân
(Giữa Ngã Tư Sở – Giao cắt giữa Nguyễn Trãi và Trường Chinh).
  4. Cơ sở Long Biên: Phòng 201 - Nhà B13 - Ngõ 461 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên
(Gần chi cục thuế Quận Long Biên - Đường 5)
  5. Cơ sở Hà Đông: Phòng 602 - Tầng 6, Toà nhà Ellipse Tower 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông
(Bên cạnh cây xăng Công ty xe khách Hà Tây - Ngay mặt đường Trần phú)
   
  Địa chỉ tại Hồ Chí Minh:

6. Cơ sở Quận 3: Phòng 0.03 Tầng lửng - Chung cư Green Building số 540/1 - Đường cách mạng tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
(Đối diện Công viên Lệ thị Riêng)
  7. Cơ sở Q. Thủ Đức - HCMTầng lửng, Tòa nhà World Star Số 75/1 Đường số 23, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
(Cách Gigamall khoảng 500m - Đi từ Phạm văn Đồng vào khoảng 300m đến Bách hóa Xanh thì rẽ trái)
Bản quyền thuộc về: Kế toán Thiên Ưng  DMCA.com Công ty kế toán Thiên Ưng
 
Học phí kế toán thiên ưng