wisswatches happytobuynfljerseys bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
[X] ?óng l?i
Loading...
kế toán Thiên ưng
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG chuyên dạy học thực hành kế toán thuế tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm HTKK, Excel, Misa. Là một địa chỉ học kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM
học phí kế toán thiên ưng
học thực hành kế toán tổng hợp
học thực hành kế toán thuế
học thực hành kế toán trên excel
học phần mềm kế toán misa

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

Hỏi đáp kế toán - Thuế

Kê khai bổ sung đối với hóa đơn GTGT đầu vào


Câu hỏi:

- Kính gửi Ban biên tập Tôi có thắc mắc này kính nhờ các bạn giải đáp: Theo khoản 8, điều 15 của Thông tư 219/2013: 'Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho. Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.' Vậy tháng nào kê tháng đó có nghĩa là nếu kê khai thiếu sót thì phải kê khai bổ sung vào tháng phát sinh chứng từ đó(VD tháng 2/2014 phát hiện ra chứng từ còn thiếu sót chứng từ của tháng 1/2014 thì phải kê khai bổ sung vào tháng 1/2014). Hay khi phát hiện thiếu sót thì kê khai vào tháng phát hiện thiếu sót(tháng 2/2014 phát hiện còn thiếu sót chứng từ của T1/2014 chưa kê khai thì kê khai bổ sung vào T2/2014) ? Tôi rất mong nhận được hồi đáp. Tôi xin cảm ơn. Trân trọng !

Trả lời:
 kê khai bổ sung thuế gtgt đầu vào
- Bạn nên nhớ rằng Thông tư số 156/2013 và Thông tư số 219/2013 của Bộ Tài chính được ban hành dựa trên cơ sở Luật số 21/2012 và Luật số 31/2013. Các văn bản Luật được sửa đổi này nhằm mang lại sự thuận lợi, đơn giản, giảm thời gian cho DN, cho nên không có lý do gì mà buộc DN phải thực hiện “suốt ngày khai điều chỉnh” như TB 870, thời gian cũng là tiền bạc và liên quan nhiều đến tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 
- Bạn cần hiểu cặn kẽ rằng khai bổ sung khác với khai điều chỉnh và từ trước đến nay DN đang thực hiện theo các TT số 28/2011, TT số 06/2012, số 65/2013 không có gì vướng mắc cả, theo đó:
 
+ DN bị sót chưa kê khai Hoá đơn GTGT đầu ra, tức là khai thiếu thuế, cho nên khi phát hiện ra phải quay ngược trở về tháng khai sót để khai lại với 3 tờ giấy là : (i) Mẫu 01/KHBS; (ii) Tờ khai kèm bảng kê cũ; và (iii) Tờ khai mới (trong đó gồm cả số thuế của hoá đơn sót nay phát hiện ra). Hệ quả là kèm theo tiền chậm nộp.
 
+ DN bị sót chưa kê khai Hoá đơn GTGT đầu vào, tứ là DN vẫn còn đang để Nhà nước chiếm dụng tiền thuế đã trả mà chưa kịp đòi lại (bằng cách khấu trừ), cho nên trong thời hạn 6 tháng mà phát hiện ra thì khai bổ sung luôn vào tháng phát hiện ra chứ không phải quay ngược về 6 tháng trước.
 
Nay TT số 219/2013
xoá bỏ thời hạn 6 tháng mà để bất cứ khi nào DN phát hiện ra (nhưng phải trước khi cơ quan thuế công bố Quyết định thanh tra/kiểm tra tại trụ sở DN). Do vậy, không có lý do gì để chúng ta khó khăn phức tạp hơn trước .
 
Với ví dụ như Bạn nêu: Tháng 2/2014 phát hiện ra sót hoá đơn đầu vào của tháng 1 thì
khai bổ sung luôn hoá đơn này vào Bảng kê thuế GTGT đầu vào của tháng 2 (Khai bổ sung vào tháng phát hiện Hoá đơn sót chưa khai).
 
Với từ ngữ như Bạn nêu: Việc khai bổ sung vào tháng có Hoá đơn bị sót chưa kê, nay phải kê lại để bổ sung cái sót này vào thì đây là khai điều chỉnh chứ không phải khai bổ sung.
 
Bạn đọc cần cố gắng bảo vệ với cơ quan thuế theo nội dung trên đây. Chúc Bạn đọc sức khoẻ, minh mẫn để làm đúng luật.
(Trích nguồn: www. mof.gov.vn)
 

Xem thêm: 
Cách kê khai bổ sung điều chỉnh thuế GTGT
 
__________________________________________________
 

Giảm 20% học phí khóa học kế toán online
Xem thêm

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG ĐỊA CHỈ CÁC CƠ SỞ HỌC
 Hotline: 0987. 026. 515  Địa chỉ tại Hà Nội:
 1. Cơ sở Cầu Giấy: Xuân Thủy - Cầu giấy - Hà Nội
 Email: ketoanthienung@gmail.com  2. Cơ sở Định Công: Định Công - Thanh xuân - Hà Nội
 Website: ketoanthienung.net  3. Cơ sở Thanh Xuân: Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
   4. Cơ sở Long Biên: Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
   5. Cơ sở Hà Đông: Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
   Địa chỉ tại Hồ Chí Minh:
   6. Cơ sở Quận 3: Cách mạng tháng 8 - Phường 11 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
   7. Cơ sở Q. Thủ Đức - HCMP. Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - Tp. Hồ Chí Minh
Bản quyền thuộc về: Kế toán Thiên Ưng  DMCA.com Công ty kế toán Thiên Ưng
 
Học phí kế toán thiên ưng