wisswatches happytobuynfljerseys bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
[X] ?óng l?i
Loading...
kế toán Thiên ưng
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG chuyên dạy học thực hành kế toán thuế tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm HTKK, Excel, Misa. Là một địa chỉ học kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM
học phí kế toán thiên ưng
học thực hành kế toán tổng hợp
học thực hành kế toán thuế
học thực hành kế toán trên excel
học phần mềm kế toán misa

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

Hỏi đáp kế toán - Thuế

Xử lý khoản chi phí tổ chức hội thảo quảng bá khuyến mãi


Câu hỏi:
 
- Công ty tôi thường xuyên có những buổi tổ chức hội thảo khách hàng để giới thiệu sản phẩm và trong chương trình của buổi hội thảo thường phát cho khách hàng tham dự những phần quà là sản phẩm của công ty với giá trị không lớn chỉ dưới 100,000 vnd/1 phần/1 người. Giá trị của những phần quà này cty chúng tôi đều có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Như vậy về thuế TNDN để khoản chi phí quà tặng này được đưa vào chi phí hợp lý thì ngoài hóa đơn VAT chúng tôi có cần phải có danh sách những người nhận quà tặng ký nhận hay không vì số lượng người tham dự và nhận quà rất đông có khi hơn cả 200 phần.Rất mong nhận được giải đáp của BTC tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Trả lời:
xử lý khoản chi phí quảng bá khuyến mãi
- Quà tặng khách hàng dự các buổi hội thảo giới thiệu về sản phẩm của công ty được xác định là chi phí cho hoạt động quảng bá, khuyến mại, phục vụ việc bán hàng nói riêng và hoạt động SXKD nói chung. Vì liên quan đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp nên được tính vào chi phí được trừ khi có đủ chứng từ, hoá đơn hợp pháp.
 
- Theo thư hỏi thì DN các Bạn mới xuất hoá đơn GTGT chung cho tổng số hàng dùng trong mỗi buổi hội thảo nên chưa chặt chẽ và thiếu tính thuyết phục về sự hợp lý. Các Bạn cần phải có đủ bộ chứng từ như chương trình /kế hoạch, dự toán số lượng khách mời, danh sách đại biểu thực tế tham dự, thông tin liên hệ và chữ ký “tươi” trên bản danh sách đó. Việc này mang tính thủ tục nhưng cũng là biện pháp để chứng minh thực tế hoạt động đó thực tế diễn ra (đối với DN), cũng như kiểm tra/đối chứng trong trường hợp cần thiết (đối với cơ quan quản lý)
(Trích nguồn: www. mof.gov.vn)
 
Xem thêm: 
Cách viết hóa đơn hàng khuyến mãi
 
________________________________________________

Giảm 20% học phí khóa học kế toán online
Xem thêm

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG ĐỊA CHỈ CÁC CƠ SỞ HỌC
 Hotline: 0987. 026. 515  Địa chỉ tại Hà Nội:
 1. Cơ sở Cầu Giấy: Xuân Thủy - Cầu giấy - Hà Nội
 Email: ketoanthienung@gmail.com  2. Cơ sở Định Công: Định Công - Thanh xuân - Hà Nội
 Website: ketoanthienung.net  3. Cơ sở Thanh Xuân: Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
   4. Cơ sở Long Biên: Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
   5. Cơ sở Hà Đông: Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
   Địa chỉ tại Hồ Chí Minh:
   6. Cơ sở Quận 3: Cách mạng tháng 8 - Phường 11 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
   7. Cơ sở Q. Thủ Đức - HCMP. Hiệp Bình Chánh - Quận Thủ Đức - Tp. Hồ Chí Minh
Bản quyền thuộc về: Kế toán Thiên Ưng  DMCA.com Công ty kế toán Thiên Ưng
 
Học phí kế toán thiên ưng